เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ศรีวิชัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา ร่วมกิจกรรมสืบทอดประเพณีวันลอยกระทง ประจำปีการศึกษา 2561 จัดกิจกรรมโดยองค์การนักศึกษาร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงามของไทย ภายในงานมีการจัดกิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดนางนพมาศ การประกวดเทพบุตรศรีวิขัย การประกวดกระทงประเภทสวยงามและประเภทความคิดสร้างสรรค์ การแสดงวงดนตรีลูกทุ่ง มทร.ศรีวิชัย และมีการจัดบูธจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มของนักศึกษาจากคณะต่างๆ ณ บริเวณภูมิพลังแห่งปัญญา มทร.ศรีวิชัย