ระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคม 2560 มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ จัดกิจกรรมโครงการไสใหญ่วิชาการสืบสานศิลปวัฒนธรรม ประจำปี 2560 ได้รับเกรียติจาก นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธี และผศ.ยุทธนา พงษ์พิริยะเดชะ รองอธิการบดี เข้าร่วมในพิธีเปิด โดยภายในงานมีสิ่งที่น่าสนใจ อาทิ สัปดาห์วิทยาศาสตร์ งานประชุมพืชวงศ์ถั่วแห่งชาติ มหกรรมธงฟ้า ณ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่