เกษตรอัจฉริยะใช้เทคโนโลยีจัดการเพาะปลูกแรงงานคน เป็นต้นทุนสำคัญอย่างหนึ่งของภาคเกษตร แต่ปัจจุบันนวัตกรรมได้เข้ามามีส่วนช่วยมากขึ้น ระบบเกษตรอัจฉริยะ ผลงานของนักวิจัย วิทยาลัยเกษตรรัตภูมิ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ที่การใช้แค่ปลายนิ้ว ก็ทำให้เรารดน้ำพืชที่ปลูกไว้ได้ทั้งแปลงแล้ว #จับตารอบทิศ #ThaiPBSศูนย์ข่าวภาคใต้ #จับตารอบทิศ อออากาศวันที่ 12 พฤษภาคม 2566