เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2566 ผศ.ดร.ขวัญหทัย ใจเปี่ยม รองอธิการบดี มทร.ศรีวิชัย พร้อมด้วย รศ.สุรสิทธิ์ ระวังวงศ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ซูไฮดี สนิ (คณะวิศวกรรมศาสตร์) ร่วมประชุมกับ คณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมภาคใต้ (สัญจร) ครั้งที่ 5/2566 ณ โรงแรมซี. เอส. ปัตตานี และได้นำเสนอวาระ “ความร่วมมือในการพัฒนากำลังคนระหว่าง มทร.ศรีวิชัย กับ สภาอุตสาหกรรมภาคใต้” ซึ่ง คุณเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ให้ความเห็นชอบ และมอบหมายให้หารือรายละเอียดความร่วมมือกับ FTI Academy ของสภาอุตสาหกรรม และ ลงนามความร่วมมือกันตามลำดับ