เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2558 ผศ.รุจา ทิพย์วารี อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน และท่านสุกัญญา ธีระกูรณ์เลิศ รองเลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ กล่าวเปิดงาน“สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเพื่อชุมชน” ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา คณะบริหารธุรกิจ โดยมุ่งเน้นการพัฒนางานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมให้มีคุณภาพ มาตรฐาน ตรงกับความต้องการของชุมชน และได้ส่งเสริมสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องตลอดจนการเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันของประเทศโดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมของบุคลากรทางการวิจัยทั้งในระดับเยาวชน และระดับนักวิจัยอาชีพ ดังอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยที่ว่า “ผลิตนักเทคโนโลยี ตามวิถีราชมงคล ด้วยคนของศรีวิชัย” อีกด้วย