เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2559 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการวันครู ครั้งที่ 5 "ครูเพื่อศิษย์ในศตวรรษที่ 21" โดยมี ผศ.รุจา ทิพย์วารี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ ครูอาวุโสประจำการ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมงานดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ "ครูเพื่อศิษย์ในศตวรรษที่ 21" โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ เป็นผู้บรรยาย ณ ห้องสุวรรณมัจฉา โรงแรมราชมังคลาสงขลาเมอร์เมด อ.เมือง จ.สงขลา