ผศ.รุจา ทิพย์วารี อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมต้อนรับครูอาสาสมัครและนักเรียนชาวมาเลเซียเชื้อสายไทย มูลนิธิพระวิเชียรโมลี (แฉล้ม เขมปัญฺโญ) วัดชัยมงคล พระอารามหลวง สงขลา กว่า 60 คน ในโครงการฝึกอบรมวิชาชีพในด้านการร้อยมาลัย การจัดพานพุ่มในศาสนพิธี การทำอาหารไทย และขนมไทย แก่ครูอาสาสมัครและนักเรียนชาวมาเลเซียเชื้อสายไทย โดยมีอาจารย์จากหลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และหลักสูตรสาขาวิชาธุรกิจ คหกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ ซึ่งในครั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ลงมือปฏิบัติกันอย่างสนุกสนาน สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก