การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่งสืบสานวัฒนธรรมไทย

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 คณะศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย จัดการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งสืบสานวัฒนธรรมไทย โดยมีผู้เข้าร่วม จำนวน 9 ทีม ในการแข่งขับร้องเพลงช้าและเพลงเร็ว ผลการตัดสิน ทีมที่ได้รางวัลขวัญใจราชมงคล ได้แก่ ทีมเซอร์เวย์ แดนซ์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย รางวัลชมเชย ได้แก่ทีม ลุกทุ่งสุนทรียะ จากคณะศิลปศาสต์ มทร.ศรีวิชัย รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม ลูกทุ่งปัญญาไทย จากโรงเรียนนวมินราชูทิศ ทักษิณ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม TSU อรุณกุล จากมหาวิทยาลัยทักษิณ และรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมเทศบาล 5 วัดหัวป้อมนอก ณ มทร.ศรีวิชัย