เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2561 กองนโยบายและแผนงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดให้มีการรับฟังแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ระยะ 20 ปี RMUTSV >> RUTS Rajamangala University of Technology Srivijaya เพื่อร่วมขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยไปสู่การปฏิบัติ มหาวิทยาลัยมุ่งสร้างความเข้มแข็งและโดดเด่นตาม อัตลักษณ์เชิ่งพื้นที่ เพื่อเป็นเสาหลักของภูมิภาคในการพัฒนาเศรษฐกิจรากฐานและศิลปวัฒนธรรมของชุมชนด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อสร้างขีดความสามารถการแข่งขันในระดับประเทศและสากล โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ร่วมรับฟังจำนวนมาก ณ คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย สงขลา