เมื่อ16 มกราคม 2561 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการวันครู ครั้งที่ 7 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา มาบรรยายในหัวข้อ "คุรุราชัน พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน"ณ โรงแรมราชมังคลาสงขลา เมอร์เมด อ.เมือง จ.สงขลา