เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ศรีวิชัย มอบหมายให้ ดร.จเร สุวรรณชาต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักศิลปวัฒนธรรม ให้เกียรติเป็นประธาน เปิดโครงการเรียนรู้มรดกวัฒนธรรมชุมชน พิพิธภัณฑ์เรินดอนคัน ซึ่งดำเนินงานโดยฝ่ายส่งเสริมและเผยแพร่กิจกรรมทางวัฒนธรรม สำนักศิลปวัฒนธรรม เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิต วิถีวัฒนธรรมชองชุมชนดอนคัน คุณค่าของมรดกภูมิปัญญาพื้นบ้านที่หาดูได้ยาก และสนับสนุนให้เกิดแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมภายในชุมชน นำภูมิปัญญาพื้นบ้านพัฒนาต่อยอดให้เกิดมูลค่าและเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในพื้นที่คาบสมุทรสทิงพระ ณ พิพิธภัณฑ์เรินดอนคัน ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา