ระหว่างวันที่ 16 -17 กรกฎาคม 2560 งานบริการวิชาการคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และหลักสูตรสาขาวิชาทัศนศิลป์ ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาวิธีการสอนในกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ ระดับประถมศึกษาตอนปลาย หัวข้อ ครูศิลปะ โดยมี ดร.จเร สุวรรรชาต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มาเป็นประธานเปิดพิธี ร่วมด้วยอาจารย์เสริมศักดิ์ สัญญาโน รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ผู้บริหาร คณาจารย์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผู้เข้าร่วมในการอบรมเป็นครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน สอนวิชาศิลปะระดับประถมศึกษา ในเขตพื้นที่ จังหวัดสงขลา จำนวน 10 คน ณ ห้อง 31100 ตึก 31 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ หัวข้อการอบรมมีดังนี้ วันที่ 16 ก.ค.60 บรรยายหัวข้อครูศิลปะ โดย ผศ.ศุภชัย ศรีขวัญแก้ว ฝึกปฏิบัติการ ฐานที่ 1 หัวข้อ สุข สร้างศิลป์ โดย อ.แก้วสุดา บุตรเผียน ,ผศ.กิตติ พิมเสน วันที่ 17 ก.ค.60 ฝึกปฏิบัติการ ฐานที่ 2 หัวข้อ วาทะ เสริมใจ โดย อ.เอกพงษ์ คงฉาง , ผศ.ศุภชัย ศรีขวัญแก้ว ฐานที่ 3 หัวข้อ ต่อยอด สร้างสรรค์ โดย อ.พรสวรรค์ จันทร์สุข , อ.บูชา ผกากรอง  สามารถชมประมวลภาพได้ที่นี่ คลิก