เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2559 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดการประชุมสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ครั้งที่ 144-9/2559 ณ โรงแรม ที อาร์ ร็อคฮิลล์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อหารือและติดตามความเคลื่อนไหวในการปฏิบัติงาน โดยมี รศ.ดร.ประเสริฐ ชิตพงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย อธิการบดี และคณะผู้บริหารเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน