เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 มทร.ศรีวิชัยจัดโครงการแนะแนวการศึกษาในหัวข้อกิจกรรมสัมมนาครูแนะแนว ได้รับเกียรติจาก ผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ เป็นผู้บรรยายในครั้งนี้ โดยได้รับความสนใจจากคณาจาร์จากโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมรับฟัง ณ ห้องประชุมใช้บางยาง อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มทร.ศรีวิชัย สงขลา