วันที่ 23 มีนาคม 61 ผ.ศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้ ดร.จเร สุวรรณชาต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มทร.ศรีวิชัย พร้อมคณะทำงานศูนย์ศิลปวัฒนธรรม และหน่วยบริการวิชาการ ร่วมประชุมวิชาการระดับชาติและสมัชชา “ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา” ครั้งที่6 ประจำปี 2561 โดยนายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศบาลเมืองสงขลา เป็นประธานในพิธี การเสวนา “สถานการณ์และการขับเคลื่อนงานในพื้นที่โซนต่างๆในลุ่มน้ำทะเลสาปสงขลา” ดำเนินรายการโดย คุณกำราบ พานทอง จากนั้นเสวนา “ทิศทางการดำเนินงานของ 6 มหาวิทยาลัยในเครือข่ายลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ดำเนินรายการโดย รศ.ดร.ฉัตรไชย รัตนไชย และผศ.ดร.โรจนัจฉริย์ ด่านสวัสดิ์ ผู้เข้าร่วมการเสวนารับของที่ระลึก โดย ดร.จเร สุวรรณชาต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มทร.ศรีวิชัย และรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกัน ณ โรงสีแดง เมืองเก่าสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา