ร่วมจัดนิทรรศการ "มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพฯ 2559 "

ระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายน 2559 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมจัดนิทรรศการด้านการศึกษา ภายในงาน “มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ สาน สร้าง เสริมสุขแรงงานไทย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2559” ณ หอประชุมปาริชาติ มหาวิทยาลัยทักษิณ จังหวัดสงขลา  ซึ่งจัด โดยสำนักงานจัดหางานจังหวัดสงขลา ร่วมกับสำนักงานแรงงานจังหวัดสงขลา และมหาวิทยาลัยทักษิณ  เพื่อถวายความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเผยแพร่พระราชกรณียกิจด้านการสร้างงาน และส่งเสริมอาชีพต่อสาธารณชนให้เป็นที่แพร่หลาย รวมทั้งให้นักเรียน นักศึกษา ผู้ว่างงาน แรงงานนอกระบบ ผู้มีรายได้น้อย และประชาชนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลข่าวสารด้านอาชีพ และด้านการศึกษา สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประกอบการตัดสินใจเลือกศึกษาต่อ หรือเลือกประกอบอาชีพ ได้ตามความถนัด อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้สมัครงาน สามารถสมัครงานกับนายจ้าง และสถานประกอบการจำนวนมากในคราวเดียวกัน โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย พิธีลงนามถวายพระพร การจัดนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ การจัดนิทรรศการโลกการศึกษาและอาชีพ การจัดนัดพบแรงงาน การบริการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ กิจกรรมบนเวทีเสวนาเกี่ยวกับงานตามแนวพระราชดำริ กิจกรรมส่งเสริมอาชีพอิสระได้ทดลองปฏิบัติ การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ และจำหน่ายสินค้าโอทอป บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความครึกครื้น สนุกสนาน และมีนักเรียน นักศึกษา ให้ความสนใจกับนิทรรศการด้านการศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นอย่างมาก