วันที่ 26 ตุลาคม 2559 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดการเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัยจากคณาจารย์และข้าราชการประจำ มีผู้สมัครลงเลือกตั้ง จำนวน 3 หมายเลข ได้แก่ หมายเลข 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศุภชัย อรุณพันธ์ หมายเลข 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมเกียรติ อินทรักษ์ และหมายเลข 3 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไชยยะ ธนพัฒน์ศิริ ผลการเลือกตั้งปรากฎว่า ผู้ลงสมัครหมายเลข 1 ได้รับคะแนนการเลือกตั้งสูงสุด 99 คะแนน รองลงมา คือ ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้ 82 คะแนน และผู้สมัครหมายเลข 3 ได้ 35 คะแนน ตามลำดับ