เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2560 คณะผู้บริหาร นำโดย ผศ.รุจา ทิพย์วารี อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือและเปิดศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะอาชีพศรีวิชัย (TVET Hub Srivijaya) ระหว่างโครงการ Chevron Enjoy Science:สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และสถาบันคีนันแห่งเอเชียร่วมลงนาม เพื่อพัฒนาการศึกษาโดย โครงการ “Enjoy Science: สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต” ของ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด เป็นโครงการระยะยาว 5 ปี ภายใต้งบประมาณรวมทั้งสิ้นกว่า 900 ล้านบาทที่สอดคล้องกับนโยบาย “รัฐร่วมเอกชน” ของรัฐบาล โดยมุ่งเน้นด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและส่งเสริมศักยภาพทางการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ผ่านการพัฒนาการศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ หรือ STEM รวมถึงการศึกษาสายอาชีพหรืออาชีวศึกษา ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อพัฒนากำลังคนที่มีทักษะสำหรับศตวรรษที่ 21 รวมทั้งพัฒนาศักยภาพแรงงานในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องต่อไป ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา

รับชมวีดีโอ