วันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๙ มูลนิธิพระวิเชียรโมลี (แฉล้ม เขมปญฺโญ)  โดย พระเทพสุธรรมญาณ ประธานกรรมการมูลนิธิและ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์รุจา ทิพย์วารี อธิการบดี ร่วมทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การสนับสนุนเยาวชนมาเลเซียเชื้อสายสยาม เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เพื่อเสริมสร้างและเปิดโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนมาเลเซียเชื้อสายสยามได้เข้ารับการศึกษาในระดับอุดมศึกษา และได้เรียนรู้วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และวัฒนธรรมอันดีของไทย โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์และกรรมการมูลนิธิพระวิเชียรโมลี ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ วัดชัยมงคล  พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา