ร่วมทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ครั้งที่ 3

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2559 เวลา 07.45 น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง เดือนละ 2 ครั้ง ในวันพระใหญ่ วันขึ้น 15 ค่ำ และวันแรม 15 ค่ำ ของทุก ๆ เดือนเป็นเวลา 1 ปี . ที่ ถนนราชดำเนินนอก หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์รุจา ทิพย์วารี อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไป นำอาหารแห้ง ดอกไม้ธูปเทียนมาร่วมในพิธีทำบุญตักบาตรเป็นจำนวนมาก
     สำหรับกิจกรรมทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช  ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดขึ้นในห้วงการจัดงานพระราชพิธีพระบรมศพ ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ชาวราชมงคลศรีวิชัยได้ร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ทรงมีแก่พสกนิกรชาวไทยตลอดมา
     โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เดือนละ 2 ครั้ง คือในวันพระใหญ่ วันขึ้น 15 ค่ำ และวันแรม 15 ค่ำ ของทุก ๆ เดือน ณ บริเวณถนนหน้ามหาวิทยาลัยฯและกิจกรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทุกวันพุธที่สองของเดือน โดยทั้งสองกิจกรรมทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยจัดต่อเนื่องไปจนถึงเดือนตุลาคม 2560 เป็นเวลา 1 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช