เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ศรีวิชัย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี และกล่าวให้โอวาท พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีไหว้ครู ภาคสมทบ ประจำปีการศึกษา 2561 เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครู อาจารย์ผู้มีพระคุณในการอบรมสั่งสอนและประสิทธิ์ประสาทวิทยาการความรู้แก่ศิษย์ ตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสเปิดภาคการศึกษาใหม่ ภายในพิธีประกอบด้วยการกล่าวคำสรรเสริญบูชาพระคุณครู ผู้แทนนักศึกษาแต่ละหลักสูตรวิชามอบพานไหว้ครู ร่วมร้องเพลงพระคุณครู ร่วมร้องเพลงมาร์ชราชมงคลศรีวิชัย นับเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ เป็นศักดิ์และศรีของ มทร.ศรีวิชัย ซึ่งเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย ที่มุ่งส่งเสริมศักยภาพนักศึกษาให้เป็น“บัณฑิตนักปฏิบัติ” ณ อาคารอเนกประสงค์ มทร.ศรีวิชัย