เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 อ.พิทักษ์ สถิตวรรธนะ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ให้สัมภาษณ์นักข่าวจาก ช่อง 3 ช่อง 9 และช่อง Thai PBS เพื่อถ่ายทำสกู๊ปข่าวแนะนำตู้เพาะเห็ดอัตโนมัติ สิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในการประกวดสิ่งประดิษฐ์ฯ พ.ศ.2560 ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เพาะเห็ดเป็นจำนวนมาก ณ อาคาร 20 สาขาวิศวะกรรมไฟฟ้า มทร.ศรีวิชัย