ระหว่างวันที่ 8-10 กันยายน 2560 มทร.ศรีวิชัย จัดกิจกรรมสร้างแนวความคิด และสู่รูปแบบการดำเนินการดำเนินธุรกิจนวัตกรรมอย่างเข้มข้น (Innovation Boot Camp ครั้งที่ 2) ร่วมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อพัฒนากิจกรรมหรือบริการพื้นฐานที่สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ ที่มุ่งเน้นการยกระดับและพัฒนาคุณภาพของวิสาหกิจเริ่มต้นอย่างเป็นระบบ และส่งเสริมให้เกิดระบบนิเวศวิสาหกิจเริ่มต้นขึ้น ในสถาบันการศึกษาซึ่งนำไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ และยกระดับบทบาทของสถาบันการศึกษา ณ โรงแรมเลคอินน์ สงขลา