ระหว่างวันที่ 7 - 8 สิงหาคม 2560 กองประชาสัมพันธ์ มทร.ศรีวิชัย  จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาบุคลากรด้านแนะแนวการศึกษา เพื่ออบรมชี้แจงกระบวนการออกแนะแนวของอาจารย์และบุคลากรให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันและมองเห็นถึงภาพรวมของมหาวิทยาลัย ได้รับเกียติจาก รศ.ดร. สุวัจน์ ธัญรส  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานให้พิธีเปิดโครงการดังกล่าว  โดยมีวิทยากรมากประสบการณ์มาบรรยายให้ความรู้ผู้เข้าโครงการ  คุณนารีรัตน์ นุโยค รองผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการพูดและบุคลิกภาพ
ซึ่งผู้เข้าร่วบมโครงการ ได้รับความรู้และประสบการณ์มากมาย ในการนำไปใช้ในการพัฒนาตนเองและใช้ในการทำงานต่อไป  ณ บ้านหน้าเกาะ บลิสฟูล รีสอร์ท จังหวัดพัทลุง