ระหว่างวันที่ 4-11 สิงหาคม 2560 มทร.ศรีวิชัย ร่วมโครงการกิจกรรมมหาวิทยาลัยสามเหลี่ยมเศรษฐกิจภาคใต้ IMT-GT ครั้งที่ 19 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง ประเทศไทย มาเลเซียและอินโดนีเซีย นำโดย อ.สำราญ ขวัญยืน รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาประเทศในด้านเศรษฐกิจ สังคม การศึกษารวมทั้งประเทศอื่นๆ ที่ก่อให้เกิดการพัฒนาในภูมิภาคอาเซียน ณ Universitas Utara, Medan, Indonesia ประเทศอินโดนีเซีย