เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ดร.จเร สุวรรณชาติ รองธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ร่วมประชุมปรึกษาหารือ โครงการพัฒนาความร่วมมือด้านอุดมศึกษาทางสถาปัตยกรรม ไทย - จีน โดยมี อาจารย์ธีรกุล นิยม รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ สถาบันอาศรมศิลป์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าและคณะทำงาน ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรูํ้การนำวิชาการความรู้ศาสตร์ต่างๆของมหาวิทยาลัยนำมาใช้ในการพัฒนาเมืองเก่าและชุมชนเก่าเชื้อสายจีนในประเทศไทย