เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดกีฬา Extreme สงขลาเกมส์ ครั้งที่ 45 โดยมี ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวตอนรับ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน นักกีฬา และแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ณ คณะศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย