เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2561 อ.สำราญ ขวัญยืน ผู้ช่วยอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเสริมสร้างจิตสาธารณะเพื่อพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม ระเบียบวินัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม ระเบียบวินัยให้กับนักศึกษา และสนันสนุนนักศึกษาให้เกิดจิตสาธารณะและพัฒนาทักษะทางสังคมเป็นพลเมืองดีมีคุณภาพของประเทศ พร้อมทั้งนักศึกษา มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมฟังบรรยายจากวิทยากร อ.หริรักษ์ แก้วกับทอง จาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ณ อาคารอเนกประสงค์ มทร.ศรีวิชัย