โลโก้มทร.ศรีวิชัย
มทร.ศรีวิชัย ร่วมหารือกับสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน)ประเด็น  พัฒนาระบบติดตามการแพร่กระจายความเค็มในพื้นที่นำร่องสนับสนุนระบบศูนย์กลางคลังข้อมูล THAGRI เพื่อ BCG Economy Model ครอบคลุมพื้นที่ทะเลสาบสงขลา

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขวัญหทัย ใจเปียม รองอธิการบดี ได้รับมอบหมายจากท่านอธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล แก้วทอง คณะวิศวกรรมศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ชยณัฐ บัวทองเกื้อ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้ร่วมประชุมหารือแนวทางความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยและสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน)ในประเด็น พัฒนาระบบติดตามการแพร่กระจายความเค็มในพื้นที่นำร่องสนับสนุนระบบศูนย์กลางคลังข้อมูล THAGRI เพื่อ BCG Economy Model ครอบคลุมพื้นที่ทะเลสาบสงขลา หน่วยปฏิบัติการส่วนหน้าของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.ส่วนหน้า) ขับเคลื่อนการจัดการน้ำชุมชนในลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา คลังข้อมูลน้ำแห่งชาติส่วนหน้า อว. พัฒนาแผนที่บริหารจัดการภัยด้านน้ำระดับลุ่มน้ำ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้และระบบสมดุลน้ำระดับลุ่มน้ำในพื้นที่ภาคใต้:ลุ่มน้ำภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนล่าง โดยได้รับการต้อนรับจากท่านดร.รอยบุญ รัศมีเทศ ผู้อำนวยการสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) พร้อมด้วย นายวรรธนศักดิ์ สุปะกิ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีและสารสนเทศทรัพยากรน้ำ และนางสาวเพ็ญศิริ ศรัณย์รัฐ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายและยุทธศาสตร์