เมื่อวันศุกร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2559 สภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศีรีวิชัย กำหนดให้มีการประชุมสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ครั้งที่ 136-1/2559 นำโดย ศ.กิตติคุณพีระศักดิ์ จันทร์ประทีป นายกสภามหาวิทยาลัย ในวาระการประชุมดังกล่าว นายกสภามหาวิทยาลัยได้มอบเกียรติบัตรแสดงความยินดี กับ รศ.ดร.สุวัจน์ ธัญรส ได้รับรางวัลระดับดี ผลงานประดิษฐ์คิดค้นเรื่อง ถังลงเกาะและอนุบาลหอยนางรมจากโรงเพาะฟักแบบน้ำหมุนเวียนกึ่งปิด และ ดร.จเร สุวรรณชาต ผศ.ดร. นันทชัย ชูศิลป์ ได้รับรางวัลระดับดี ผลงานสิ่งประดิษฐ์คิดค้นเรื่อง บ้านใบตาลโตนด ณ ห้องประชุม อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัยเทคโนลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ทุ่งใหญ่