คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลสงขลา เพื่อรับมือสถานการณ์ COVID-19 วันนี้(4 มิถุนายน 2564) รองศาตราจารย์จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วย รองศาตราจารย์ ดร.จารุวัฒน์ เจริญจิต รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ได้แก่ ตู้อบฆ่าเชื้อ สำหรับชุดป้องกันส่วนบุคคล PPE อุปกรณ์ทางการแพทย์ จำนวน 1 เครื่อง จากโครงการการพัฒนานวัตกรรมสิ่งสนับสนุนชุมชนและสังคมต่อสู้การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (กองทุนดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม) ตู้อบฆ่าเชื้อหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จำนวน 1 เครื่อง และหัตถการทางเดินหายใจสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 10 ชิ้น โดยมี รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์อาวุโส นายศราวินทร์ สาครินทร์ และ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร คุณพัฒนี แก้วนาวีเป็นผู้รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งนี้การส่งมอบอุปกรณ์ทางแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลสงขลา จ.สงขลา เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษา คัดกรองผู้ป่วย อีกทั้งยังเป็นการลดค่าใช้จ่ายในส่วนของชุดป้องกันส่วนบุคคล PPE หน้ากากอนามัยได้นำกลับมาใช้ใหม่ และลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ในขณะปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย