ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ท่านไตรรัตน์ ไชยรัตน์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมส่งมอบเทคโนโลยีและนิทรรศการผลงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีภายใต้โครงการพัฒนานวัตกรรมส่งเสริมและสนับสนุนชุมชนและสังคมต่อสู้การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (Covid - 19) โดย ผศ.สมคิด ชัยเพชร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำผลงานวิจัยให้เกิดการขยายผลการนำองค์ความรู้จากผลงานวิจัย จากผลงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม ไปสู่การใช้ประโยชน์เชิงพื้นที่ในวงกว้างและเป็นรูปธรรม โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยมีหน่วยงานภาครัฐต่าง ๆ ที่เข้าร่วมรับมอบเทคโนโลยีและนวัตกรรม ดังนี้

1. องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 7 หน่วยงาน

2. โรงพยาบาลระดับอำเภอ จำนวน 21 หน่วยงาน

รวมทั้งสิ้น 28 หน่วยงาน

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องอรพินธ์ ชั้น 2 โรงแรมทวินโลตัส อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช