มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกับ บริษัท CPF เปิดฟาร์มอนุบาลลูกกุ้งศรีวิชัย ตรัง ตามโครงการศูนย์การเรียนรู้งานอนุบาลกุ้ง Super PL บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด (มหาชน) หรือ CPF เมื่อปี 2563 ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างศูนย์การเรียนรู้งานอนุบาลกุ้ง Super PL

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2565 ผศ.โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ผศ.ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง นายไพโรจน์ อภิรักษ์นุสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการบริหารธุรกิจสัตว์น้ำ CPF พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และคณะทำงาน ร่วมพิธีเปิด “ฟาร์มอนุบาลลูกกุ้งศรีวิชัย ตรัง” ภายใต้โครงการความร่วมมือทางวิชาการการเพาะเลี้ยงลูกกุ้ง Super PL โดยได้มีการร่วมพูดคุยแนวทางกระบวนการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัย  เพื่อให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการ ด้านการเรียน การสอน การวิจัยและการฝึกอบรมของอาจารย์ และนักศึกษา เพื่อถ่ายทอดความรู้ และฝึกกอบรมหลักสูตรการเพาะเลี้ยงกุ้งSuper PL แก่อาจารย์ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป และการใช้ทรัพยากรร่วมกัน ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการบริหารจัดการตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ด้านนาย สาธร แทบทับ ผู้จัดการฟาร์ม กล่าวว่า ฟาร์มอนุบาลลูกกุ้งศรีวิชัย ตรัง ได้ทำการอนุบาลกุ้งขาวแวนนาไม Super PL โดยมีข้อดี  ลดความเสี่ยงเรื่องโรคอีเอ็มเอส ย่นระยะเวลาการเลี้ยง จับกุ้งได้ผลผลิตเร็ว และเพิ่มอัตรารอดสูงกว่าการเลี้ยงแบบเดิม