เมื่อวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๐ มทร.ศรีวิชัย ร่วมจัดโครงการปั่นจักยาน ๑ ทศวรรษ คณะศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย Tour of Songkhla โดย ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากนายอนุรัฐ ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี โดยโครงการในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ณ คณะศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย
โดยกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อนำรายได้เป็นทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ พร้อมทั้งรณรงค์การลดใช้พลังงาน ลดโลกร้อนร่วมกันรักษาสิ่งเเวดล้อม และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ร่วมถึงส่งเสริมให้ปลูกจิตสำนึกในการดูแลสุขภาพ