ระหว่างวันที่ 15 - 17 พฤศจิกายน 25 สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดกิจกรรมอบรม หลักสูตรนักจัดการแผนงานวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ รุ่นที่ 1 เพื่อเพิ่มทักษะนักจัดการแผนงานวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ ของมหาวิทยาลัยพัฒนาพื้นที่กลุ่มภาคใต้ โดยการสนับสนุนของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ได้กำหนดการอบรมนักวิจัย กลุ่ม Change Agent โดยแต่ละมหาวิทยาลัยคัดเลือกนักวิจัย แห่งละ 5 คน รวมจำนวน 45 คน จาก 9 มหาวิทยาลัย โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มาร่วมให้ความรู้และแลกเปลี่ยนกับนักวิจัย จัดขึ้น ณ โรงแรมเซาท์เทิร์น แอร์พอร์ต อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา