ระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2565  สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ "เตรียมความพร้อมในการพัฒนาคุณภาพ วารสาร เข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus” ภายใต้โครงการประชุมกองบรรณาธิการ วารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับมหาวิทยาลัยกลุ่มภาคใต้ จำนวนทั้งสิ้น 13 วารสาร โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ฤทธิ์ สมบัติสมภพ หัวหน้าศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย คณะพลังงานสิ่งแวดล้อมและวัสดุ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง เกณฑ์การประเมินและแนวทางการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาคุณภาพวารสารสู่ฐานข้อมูล Scopus ณ โรงแรมปาหนัน กระบี่ รีสอร์ท จังหวัดกระบี่ระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2565  สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ "เตรียมความพร้อมในการพัฒนาคุณภาพ วารสาร เข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus” ภายใต้โครงการประชุมกองบรรณาธิการ วารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับมหาวิทยาลัยกลุ่มภาคใต้ จำนวนทั้งสิ้น 13 วารสาร โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ฤทธิ์ สมบัติสมภพ หัวหน้าศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย คณะพลังงานสิ่งแวดล้อมและวัสดุ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง เกณฑ์การประเมินและแนวทางการเตรียมความพร้อมในการพัฒนาคุณภาพวารสารสู่ฐานข้อมูล Scopus ณ โรงแรมปาหนัน กระบี่ รีสอร์ท จังหวัดกระบี่