มทร.ศรีวิชัย ประชุมความร่วมมือด้านการเรียนการสอนและวิจัยกับ คณะผู้บริหารของ Curtin University

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรพร  ธารางกูร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เข้าร่วมประชุมความร่วมมือด้านการเรียนการสอนและวิจัยกับ Professor Jeremy Kilburn (อธิการบดี Provost) และคณะผู้บริหารของ Curtin University ได้แก่ Professor Sambit Datta (Dean International, Faculty of Science and Engineering) Mr. Shaun Wellbourne-Wood (Dean ASEAN) Professor Kevin Fynn  (Director, Industry Engagement, Faculty of Science and Engineering) Professor Ravi Fotedar (Aquaculture, School of Molecular and Life Sciences) และ ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร (Adjunct Professor-Curtin University) โดยมีเป้าหมายร่วมกันในเรื่องการพัฒนาหลักสูตรร่วมปริญญาข้ามสถาบัน (Joint degree) สำหรับนักศึกษาปริญญาตรีระหว่างสองมหาวิทยาลัย การร่วมจัดคอร์สเรียนระยะสั้น (Short course) หรือการจัดหลักสูตรประกาศนียบัตร (Non degree) รวมทั้งแนวทางการทำวิจัยร่วมกันระหว่างสองมหาวิทยาลัย  ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

และในระหว่างวันที่ 20-21 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมานั้น ผศ.โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตตรัง ผศ.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง พร้อมด้วยผู้บริหาร ร่วมต้อนรับ คณะผู้บริหารของ Curtin University  เยี่ยมชมความพร้อมห้องปฏิบัติการและพื้นที่ปฏิบัติการเรียนการสอนในสาขาวิชาต่างๆของทั้งสองคณะ อีกทั้งเพื่อหาแนวทางการทำวิจัยร่วมกันระหว่างคณาจารย์จากทั้งสองมหาวิทยาลัย ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง  มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง